Single post

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi được lâu

Sữa ong chúa có nhiều công dụng không những giúp ích trong làm đẹp cũng như trong việc bảo vệ sức khỏe. Và có rất nhiều người tin dùng, yêu thích sản phẩm thiên nhiên này nhưng họ lại lo ngại vì không biết bảo quản sữa ong chúa tươi sao cho tốt, được lâu mà lại không bị giảm chất lượng.

Việc bảo quản sữa ong chúa tươi rất khó bởi thành phần của Sữa ong chúa có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các axit amin nếu để ở nhiệt độ thường thì rất dễ lên men, biến chất làm hỏng sản phẩm, đặc biệt vào thời tiết mùa hè thì sữa ong chúa càng dễ bị hỏng. Để giữ được sữa ong tươi lâu nhất làm nên tham khảo cách sau:

– Sữa ong chúa tươi cần được để trong chai, lọ làm bằng thuỷ tinh, làm bằng hoặc nhựa (Tuyệt đối không  đựng bằng đồ vật làm bằng kim loại vì khi sữa ong chúa tiếp xúc với kim loại sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm). Cần đậy kín nắp chai lọ và cất trong ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh sau đó đóng chặt nắp lại và để trong ngăn đá tủ lạnh (nhiệt độ thích hợp để bảo quản sữa ong chúa tươi là từ 0 – 5 độ C). Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh bạn sẽ để được 2 năm còn để trong ngăn mát tủ lạnh bạn chỉ có thể để được trong vòng 6 tháng.

– Sữa ong chúa tươi để ở ngoài nhiệt độ thường tối đa là 2-5 ngày sẽ bị hỏng nếu không dùng biện pháp làm lạnh. Do đó để giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa trong quá trình vận chuyển bạn cần bảo quản trong thùng xốp, bên trong có đá viên giữ lạnh.

– Trong quá trình sử dụng sữa ong chúa bạn chỉ lấy ra một lượng vừa đủ sau đó đậy kín lọ và để ngay vào ngăn đá. Nếu trong quá trình để tủ lạnh, tủ lạnh bị mất điện thì bạn nên mua đá về để bảo quản sữa ong chúa tươi. Tránh để sữa ong chúa tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ làm hỏng và mất chất.

Nguồn: sadavi.com.vn

Leave A Reply